บุรุษพยาบาลร่ำไห้ ห้ามลูกชาย “กอด” ทั้งที่ไม่เจอกันนาน

บุรุษพยาบาลร่ำไห้ ห้ามลูกชาย “กอด” ทั้งที่ไม่เจอกันนาน

บุรุษพยาบาลร่ำไห้ ห้ามลูกชาย “กอด” ทั้งที่ไม่เจอกันนาน

บุรุษพยาบาลร่ำไห้ - วันที่ 31 มี.ค. เดลีเมล์ เผยแพร่คลิปวิดีโอชวนใจสลายของครอบครัวเจ้าหน้าที่บุรุษพยาบาลชาว ซาอุดีอาระเบีย ที่ต้องหักห้ามใจไม่กอดลูกชายหลังกลับมาจากทำงานในช่วงวิกฤต โควิด-19 แพร่ระบาด เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่ลูกชายอาจสัมผัสหรือได้รับเชื้อโรคจากโรงพยาบาล

ขณะที่ชาวเน็ตแห่แสดงความเห็นใจและให้กำลังใจ พร้อมทั้งเรียกร้องให้ทุกคนดูแลป้องกันตัวเองอย่างเต็มที่ จะได้ลดภาระของบุคลากรทางการแพทย์ซึ่งยอมเสี่ยงชีวิตและสละความสุขส่วนตัวเพื่อทุ่มเททำหน้าที่ต่อสู้กับไวรัสมรณะ

 

จากคลิปที่คาดว่าภรรยาของ นายนาเซอร์ อาลี อัล-ชาห์รานี บุรุษพยาบาลประจำโรงพยาบาลในกรุงริยาดเป็นคนบันทึก เผยให้เห็น ด.ช.โมฮาเหม็ด ลูกชายวัยราว 4-5 ขวบ วิ่งกางแขน 2 ข้างตรงไปหานายชาห์รานีที่เพิ่งออกเวรและเปิดประตูบ้านเข้ามา

โดยเด็กน้อยหวังจะกอดให้หายคิดถึงหลังจากไม่ได้เจอกันเป็นเวลานาน แต่ต้องหยุดชะงักด้วยความงุนงง ข่าววันนี้ เมื่อนายชาห์รานียกมือขึ้นห้ามและบอกว่าอย่าวิ่งเข้ามา พอเห็นหน้าเศร้าๆ ของลูกชาย นายชาห์รานีก็ถึงกับนั่งยองๆ ยกมือขึ้นปาดน้ำตา และคลิปก็ตัดจบ

นายชาห์รานีกล่าวว่าตัดสินใจนำคลิปนี้โพสต์บนโซเชี่ยลมีเดียเพื่อให้คนที่ไม่ยอมทำตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ตระหนักรู้และเข้าใจถึงภัยคุกคาม รวมทั้งเริ่มทำตามคำแนะนำของทางการ ไม่ว่าจะเป็นหลีกเลี่ยงการจับมือ การกอดทักทาย และไม่รวมตัวในที่มีผู้คนหนาแน่น

ที่มา: www.khaosod.co.th

 

ติดตาม ข่าวสดวันนี้ ได้ที่เว็บไซต์ www.puffer-sneakers.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *