เจ้าของหอพัก งดเก็บค่าเช่าช่วยลูกค้าพิษ covid-19

เจ้าของหอพัก งดเก็บค่าเช่าช่วยลูกค้าพิษ covid-19

ไม่เก็บค่าเช่าหอช่วยคนตกงานพิษ โควิด

วันที่ 29 มี.ค. ที่หอพักแอ๊ว ชุมชนท้าวสุระซอย 3 ใกล้กับวัดศาลาลอย เขตเทศบาลนครนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา นางทองศรี ศิริระ หรือ แอ๊ว อายุ 57 ปี เจ้าของหอพัก ได้บอกกับเจ้าของห้องที่มาเช่าหอพักของตนเองว่า จะงดเก็บเงินค่าเช่าห้องตั้งแต่วันที่ 1-30 เม.ย.นี้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ที่มาเช่าห้องพักทุกห้องที่ประสบปัญหาตกงานและขาดรายได้ช่วงมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19

ภายหลังจากที่จ.นครราชสีมาได้ประกาศปิดสถานบริการ ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารต่าง ๆ รวมทั้งสถานศึกษาทุกแห่ง ส่งผลให้ลูกค้าที่มาเช่าหอพักส่วนใหญ่เป็นวัยทำงานและนักศึกษาต่างก็ได้รับความเดือดร้อนขาดรายได้กันถ้วนหน้า

ช่วยลูกค้ายามวิกฤติ โควิด-19

นางทองศรี กล่าวว่า หลักการบริหารงานหอพักของตนจะให้ความสำคัญต่อลูกค้า เพราะถือว่าพวกเขาเป็นผู้มีพระคุณกับตนและครอบครัว ยามที่พวกเขาเดือดร้อนตนจะต้องให้การช่วยเหลือ ซึ่งจากการสอบถามผู้ที่มาเช่าหอพักส่วนใหญ่เป็นคนวัยทำงานได้ค่าจ้างเป็นรายวัน เป็นพนักงานห้างสรรพสินค้า แม่บ้าน นักร้อง นักเรียน นักศึกษา เป็นต้น

 

 

 

"หลังจากมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 และมีประกาศปิดสถานที่ต่าง ๆ ลูกค้าที่มาเช่าห้องพักล้วนได้รับผลกระทบเดือดร้อนกันทั้งหมด บางคนก็มาแจ้งขอกลับบ้านและขอออกจากห้องเพราะเกรงว่าจะไม่มีเงินมาจ่ายค่าเช่า ดิฉันฟังแล้วน้ำตาไหล จึงอยากจะช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนเขาบ้างด้วยการงดเก็บค่าเช่าประจำเดือนเมษายน 2563 ถึงแม้จะเป็นเงินไม่มาก โดยค่าเช่าห้องจะอยู่ที่ 2,500-3,000 บาทต่อเดือน แต่ก็มีค่าสำหรับคนที่เดือดร้อน" นางทองศรี กล่าว ข่าวสดวันนี้

นางทองศรี กล่าวต่อว่า ซึ่งตนหวังว่าจะช่วยให้พวกเขาเดินต่อไปได้ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นมีการแพร่ระบาดของเชื้อไปทั่วโลก ไม่ใช่เฉพาะประเทศไทยของเรา เพราะฉะนั้นทุกคนจะต้องยอมรับและช่วยกันทำให้สถานการณ์คลี่คลายไปโดยเร็วที่สุด

ด้าน นางจอมขวัญ นรานอก อายุ 49 ปี ผู้เช่าหอพัก กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนขอขอบคุณนางทองศรี รู้สึกขอบคุณกับน้ำใจไมตรีและความใจบุญของนางทองศรีเป็นอย่างยิ่ง ในสังคมไทยยังมีคนดีที่คอยช่วยเหลือคนไทยด้วยกันในยามที่กำลังเดือดร้อน ตนมีอาชีพรับจ้างรายวันเป็นแม่บ้านร้านอาหาร และต้องเลี้ยงดูลูกสาวอีก 1 คน

นางจอมขวัญ กล่าวต่อว่า ช่วงที่ร้านอาหารถูกสั่งปิดเพราะการแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดโคโรนาตนจึงขาดรายได้ เงินค่าเช่าห้อง 2,500 บาทต่อเดือน จึงมีความหมายต่อตนและลูกสาวมาก อย่างน้อยก็จะได้มีเงินสำรองพอได้ใช้ซื้ออาหารเลี้ยงดูลูกสาว ตนจึงอยากจะวอนให้ทุกคนช่วยกันอยู่บ้านและปฏิบัติตามคำแนะนำของทางการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค เพราะถ้าไม่ทำอย่างนี้เมื่อไหร่การระบาดของโรคจะจบสิ้น

 

 

 

 

ที่มา: www.khaosod.co.th

ติดตาม ข่าวสดวันนี้ ได้ที่เว็บไซต์ www.puffer-sneakers.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *