สไปเดอร์แมน อบต.ท่าไม้ ช่วยพ่นยาฆ่าโควิด-19

สไปเดอร์แมน อบต.ท่าไม้ ช่วยพ่นยาฆ่าโควิด-19

จนท.ดับเพลิง อบต.ท่าไม้ จ.สมุทรสาคร แปลงเป็นสไปเดอร์แมน ช่วยปราบโควิด-19 ให้สิ้นซาก โดยร่วมเกาะรถดับเพลิงไปฉีดพ่นสารคลอรีนลงบนพื้นถนน พื้นที่ตำบลท่าไม้ และช่วยผ่อนคลายความเครียดให้ชาวบ้าน

 

 

จากสถานการณ์ที่โรคโควิด-19 กำลังระบาดหนักในขณะนี้ สิ่งที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต่างๆ เร่งดำเนินการกันอย่างต่อเนื่อง ก็มีทั้งการทำหน้ากากอนามัยแบบผ้า, การแจกเจลหรือแอลกอฮอล์ล้างมือ และการรณรงค์ให้ประชาชนทุกคนปฏิบัติตามมาตรการของรัฐ ภายใต้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็นต้นนั้น แต่สิ่งหนึ่งที่จะขาดไม่ได้เลยคือ การฉีดพ่นสารฆ่าเชื้อโควิด-19 ให้ครอบคลุมทุกพื้นที่

เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. ของวันที่ 27 มีนาคม 2563 ที่บริเวณวัดนางสาว ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร นายบุญเลิศ มาพิทักษ์ นายก อบต.ท่าไม้ นายองอาจ เขียวงามดี รองนายก อบต.ท่าไม้ นายศักดา ตรีทศ รองปลัด  อบต.ท่าไม้ และนายอภิชาต โพธิ์ถนอม รองนายก อบจ.สมุทรสาคร ร่วมนำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่แจกหน้ากากอนามัยพร้อมทั้งแผ่นพับให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับประชาชนในพื้นที่เพื่อลดการระบาดของโรค

พร้อมกันนี้สไปเดอร์แมนยังช่วยล้างทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคและฉีดพ่นตามเส้นทางถนน ร่วมกับ จนท.ของ อบต.ท่าไม้ โดยซุปเปอร์ฮีโร่จะเกาะติดไปกับรถดับเพลิง มีหน้าที่ฉีดพ่นสารคลอรีนลงบนพื้นถนนทุกสายในพื้นที่ตำบลท่าไม้ ซึ่งแม้จะร้อนจะเหงื่อแตกแค่ไหน สไปเดอร์แมนก็ทำหน้าที่ไม่หยุด แบกถังฉีดตามซอกซอยช่องเล็กช่องน้อยก็ได้ หรือจะปีนขึ้นไปฉีดบนหลังรถดับเพลิงก็เอา เขาและเพื่อนๆ จะไปทุกที่เพื่อปราบโควิด-19 ศัตรูจอมวายร้ายให้สิ้นซาก ด้วยสารคลอรีนปราบเชื้อโควิด-19 โดยจะออกทำการฉีดพ่นแบบวันเว้นวัน ตามแผนงานที่กำหนดไว้

สำหรับ สไปเดอร์แมน ซุปเปอร์ฮีโร่นี้ เป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของทาง อบต.ท่าไม้ โดยมี นายบุญเลิศ มาพิทักษ์ นายก อบต.ท่าไม้ เป็นผู้ที่จัดซื้อชุดให้ใส่ออกปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งงานนี้ไม่ใช่งานแรกของสไปเดอร์แมน อบต.ท่าไม้ เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยใส่ออกมาทำงานแล้วหลายครั้งหลายสถานการณ์ เพราะต้องการสร้างสีสันให้พี่น้องประชาชนที่ได้เห็นมีรอยยิ้ม ยิ่งในช่วงที่ภาวะโรคโควิด-19 แพร่ระบาดแบบนี้

เมื่อสไปเดอร์แมนออกทำงาน ก็ทำให้หลายคนยิ้มได้ มีเสียงหัวเราะ ชื่นชอบ มาขอถ่ายภาพด้วย เป็นการผ่อนคลายความตึงเครียดลงได้บ้าง และทาง อบต.ท่าไม้ ยังได้จัดเจ้าหน้าที่ออกรณรงค์แจกใบปลิวให้ความรู้และแจกหน้ากากอนามัยให้แก่ประชาชนตามบ้านเรือนต่างๆ ควบคู่ไปกับการฉีดพ่นสารฆ่าเชื้อโควิด-19 อีกด้วย

 

 

ที่มา: www.thairath.co.th

ติดตาม ข่าวสดวันนี้ ได้ที่เว็บไซต์ www.puffer-sneakers.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *