นายกทำท่าโชว์สื่อหลังแถลงข่าว พรก.

นายกทำท่าโชว์สื่อหลังแถลงข่าว พรก.

นายกฯทำท่าโชว์สื่อ หลังแถลงข่าว ครม.อนุมัติ ใช้ พรก.ฉุกเฉิน

เวลา 14.00 น. (24 มีนาคม 2563) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลง ครม.เห็นชอบการใช้ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยจะเริ่มประกาศวันที่ 26 มี.ค.

พร้อมยกระดับศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 เป็นศูนย์ฉุกเฉิน แบบ ศอฉ. ข้อกำหนด ขอความร่วมมือประชาชนให้เข้าใจ ผมไม่อยากให้ใครเดือดร้อน รัฐบาลมีความมั่งมั่น ดูแลสุขภาพประชาชน การกลับภูมิลำเนา ถ้ากลับ ต้องถูกคัดกรองตรวจสอบระหว่างทาง เช่นเดียวกับผู้เดินทางกลับจากต่างประเทศ การแถลงข่าว จะมีโฆษก ของ ศอฉ. ที่จะเป็นหลักในการแถลงข่าว จากศูนย์ของรัฐบาล

สำหรับ ศอฉ. โควิด-19 จะมีการประชุมทุกวันในเวลา 09.00 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยหลังจากนี้จะมีการประกาศต่างๆออกมา
โดยแต่ละหน่วยงานจะเสนอมาตรการเพิ่มเติมเพื่อให้ตนอนุมัติ เมื่อประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินแล้ว ก็จะมีการจัดตั้งผู้รับผิดชอบแต่ละกลุ่มงานโดยสามารถออกข้อกำหนดต่างๆได้ตลอดเวลา ทุกวัน

อย่างไรก็ตาม ในระยะที่ 1 ที่จะประกาศออกไปคือการขอความร่วมมือ เพื่อลดการแพร่เชื้อ ขอความร่วมมือลดการเดินทาง ทั้งนี้ เมื่อประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินไปแล้ว ขอให้ระมัดระวังการใช้สื่อโซเชียลที่อาจจะขัดกับกฎหมายด้วย

ล่าสุดเพจ Wassana Nanuam โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ยังสู้!!“นายกฯบิ๊กตู่” ยัน ยังสู้!! พร้อม ทำท่า“ประเทศไทย ต้องชนะ” โชว์สื่อ หลัง นายกฯ” แถลงข่าว เผย ครม.อนุมัติ ใช้ พรก.ฉุกเฉินฯ มีผล 26 มีนาคม นี้ แต่ ยังไม่ประกาศห้าม ออกนอกบ้าน ยังไม่เคอร์ฟิว ไม่ปิดเมือง ปิดประเทศ แต่ขอความร่วมมือให้อยู่บ้าน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ของCoViD-19 โดย นายกฯเป็นประธาน ศอฉ. CoViD-19‬ ที่ทำเนียบฯ เรียกประชุม ทุก0930 น. เพิ่อพิจารณาข้อกำหนดเพิ่มเติม

 

ที่มา: www.ให้ความรู้.com

ติดตาม ข่าวสดวันนี้ ได้ที่เว็บไซต์  www.puffer-sneakers.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *