“สิระ” แจ้งหมิ่นประมาท “การุณ” ที่เกาะเต่า

"สิระ" แจ้งหมิ่นประมาท "การุณ" ที่เกาะเต่า

"สิระ" แจ้งความเอาผิด "การุณ" ฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา กรณีให้สัมภาษณ์สื่อกล่าวหาตนทำให้สภาฯเสื่อมเสีย

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ เดินทางไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี กรณีข้อหาหมิ่นประมาทกับ นายการุณ โหสกุล ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย ในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา โดยกรณีนี้เกิดจากนายการุณ ได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน

นายสิระ เผยอีกว่า คำสัมภาษณ์ของนายการุณ ได้เผยแพร่ลงในสื่อหนังสือพิมพ์หลายฉบับ จึงเป็นการหมิ่นประมาทตนต่อบุคคลที่สาม ที่ได้อ่านข่าวหนังสือพิมพ์ที่นายการุณให้สัมภาษณ์ ทำให้คนเข้าใจว่า ตนมีพฤติกรรมทำให้สภาฯเสื่อมเสีย และเป็นคนที่ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนอันตราย ซึ่งคำสัมภาษณ์ของนายการุณ ดังกล่าว ทำให้ตนถูกดูหมิ่นเกลียดชังและเหตุการณ์นี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่นายการุณ พูดจาหมิ่นประมาทตนออกสื่อ แต่ที่ผ่านมาตนก็ไม่อยากจะมีปัญหา เพราะเห็นว่าเป็นเพื่อน ส.ส. ที่ต้องทำงานร่วมกันที่สภาฯ

แต่นายการุณ ไม่หยุดพฤติกรรมดังกล่าว ตนก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย ถึงแม้วันนี้ (22 มีนาคม) ตนเดินทางมาที่เกาะเต่า ตนก็ขอแจ้งความนายการุณ และไม่ว่าตนจะเดินทางไปจังหวัดไหนของประเทศไทย ก็จะดำเนินการแจ้งความกับนายการุณทุกพื้นที่ นายการุณจะได้รู้ว่าไม่ควรเที่ยวดูหมิ่น ดูถูก คนอื่นเขาไปทั่วแบบนี้

 

ที่มา: www.sanook.com

ติดตาม ข่าวสดวันนี้ ได้ที่เว็บไซต์ www.puffer-sneakers.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *