“บิ๊กตู่” ปราศรัย ลั่นยอมตายเพื่อแผ่นดิน ขอสานต่อทำบ้านเมืองสงบสุขอย่างยั่งยืน

“บิ๊กตู่” ปราศรัย ลั่นยอมตายเพื่อแผ่นดิน ขอสานต่อทำบ้านเมืองสงบสุขอย่างยั่งยืน

“บิ๊กตู่” ทำเซอร์ไพรส์โผล่ปราศรัยเวที พปชร. 7 นาที ลั่นยอมตายเพื่อแผ่นดินนี้ ใครทรยศไม่ได้ ขอทุกคนอย่าเสียขวัญ บอกอยู่มา 5 ปี รู้ปัญหาอย่างดี ขอสานต่อทำให้บ้านเมืองสงบสุขอย่างยั่งยืน

วันนี้ (22 มี.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. และแคนดิเดตนายกฯ ในบัญชีพรรคพลังประชารัฐ ขึ้นเวทีปราศรัยของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่สนามกีฬาเทพหัสดิน กรุงเทพฯ โดยกล่าวว่า

สวัสดีพ่อแม่พี่น้องชาวกรุงเทพฯ ทุกคน ทั้งที่มาและที่ไม่ได้มาจากที่บ้านอีกเยอะแยะไปหมด ฝากไปถึงทุกจังหวัดด้วย เรามีทั้งหมด 77 จังหวัด กรุงเทพฯ เป็น 1 ใน 77 จังหวัดของประเทศไทย ใช่ไหม และทั้งหมดเป็นประเทศไทย ใช่/ไม่ใช่ และผมสัญญาว่าผมจะนำพาทั้ง 77 จังหวัดเดินไปข้างหน้า ให้มีอนาคตที่ดีกว่า ให้ทุกคนมีชีวิตที่ดีกว่าเดิม ผมมาวันนี้เพื่อขอบคุณคนไทยทุกคน ขอบคุณคนไทยทั้งประเทศ ในความร่วมมือที่ให้กับผมมา กี่ปี 5 ปี ผมรู้ว่าทุกคนเหน็ดเหนื่อย บางครั้งผมก็เหนื่อย แต่ผมเหนื่อยไม่ได้ ถ้าผมเหนื่อย ผมท้อ แล้วพวกเราจะไม่ยิ่งกว่าผมเหรอ เพราะฉะนั้นผมจะทำต่อไปให้ดีที่สุด (จะเอา 20 ปีเลยเหรอ) เอา 24 นี้ให้ได้ก่อน 24 รวมพลังไปให้ได้

ทุกคนเห็นรูปผมแล้ว ผมเป็นทหารมา แต่วันนี้ผมเป็นประชาชนเหมือนท่าน ผมมีหน้าที่ของผม ผมทำหน้าที่ของผมให้ดีที่สุด นโยบายต่างๆ ที่ออกมาทั้งหมด มีทุกวัน แต่มันต้องหาคนที่มานำและทำให้ได้ ใช่/ไม่ใช่ ต้องมีคนนำ ไม่มีอะไรที่ไม่มีการนำแล้วไปได้ปลอดภัย ไม่มี ผมก็ยืนหยัดตรงนี้ว่าผมจะทำเต็มที่ ทำให้กับพี่น้องคนไทยทุกคน ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ คนสูงอายุ อนาคต ที่เกิดมาแล้วในวันนี้ และที่กำลังจะเกิดอีกในวันพรุ่งนี้ วันมะรืนนี้ ที่เขาจะจบปริญญาตอนอายุ 20 มันต้องวางอนาคตประเทศไว้แบบนี้ ต้องวางเป็นขั้นเป็นตอน ไม่ใช่ให้ไปเรื่อยเปื่อย มันไม่ได้หรอกครับ ต้องมีวิธีการที่เหมาะสม

ผมอยากจะบอกว่า ทุกวันนี้ผมมีความสุขทุกครั้งที่ได้เห็นพี่น้องประชาชนในทุกจังหวัด ผมไปมา 60 กว่าจังหวัดในการทำงานของผม ก็มีทั้งคนรัก คนไม่รัก ในนี้ผมคิดว่ารักผมทุกคน จะมาก จะน้อง สิ่งเหล่านี้คือกำลังใจให้ผม กำลังใจให้ทุกคนได้ทำงานต่อไป ถ้าเราไม่ทำแบบนี้ ไม่มีกำลังใจให้กันและกัน ไปไม่ได้หรอกครับ เติมใจให้กัน จับมือกันให้เข้มแข็ง เดินหน้าไปด้วยกัน ไม่มีใครคนใดคนหนึ่ง ทำได้ ถ้าเราจับมือกันทั้งหมด 68 ล้านคน เราจะทำได้ทุกอย่าง

ลุงอยู่มา 5 ปี รู้ อะไรมันเกิดขึ้น อะไรคือปัญหา อะไรคืออุปสรรค เราต้องช่วยกันแผ้วถางทางเหล่านี้ให้มันโล่งกันไป ลุงก็ถางมันโล่งพอสมควรแล้ว ทำให้บ้านเมืองสงบสุข เป็นสิ่งสำคัญที่สุด ท่านมานี้ได้ ท่านไปโน่นได้ ไปนี่ได้ เพราะบ้านเมืองสงบสุข ท่านต้องทำให้สิ่งเหล่านี้มันเกิดขึ้นอย่างยั่งยืนจากนี้ไป ต่อจาก 5 ปีที่เราช่วยกันทำมา เราจะต้องลดความขัดแย้ง เราจะต้องเอาหัวใจแห่งความรักความสามัคคีคืนมา ใช่หรือไม่ใช่ (ใช่)

ความรัก รักตัวเอง รักพ่อแม่ รักครอบครัว รักชาติ รักศาสนา รักพระมหากษัตริย์ ใครเห็นด้วยลุกขึ้นยืนมา ลุกขึ้น รวมพลังมา ลุกขึ้น เราอย่านั่งรอ เราต้องลุกขึ้นแล้วก็ก้าวเดินไปพร้อมกับผม พยุงกันไป ลากกันไป เข็นกันไปก็ต้องทำ เพราะว่าเรามีศักยภาพมากมาย ประเทศไทยมีศักยภาพเยอะแยะ มีโอกาส แต่มีวิกฤตมาเสมอ เราอย่าทำให้สิ่งเหล่านั้นมันเกิดขึ้นมาอีก ต้องไม่มีวิกฤตขึ้นมาอีกโดยเด็ดขาด เข้าใจนะ

ขอบคุณทุกคน ขอบคุณในกำลังใจ ขอบคุณในความรักที่ให้ผมมา ผมตอบสนองให้ท่านไม่น้อยไปกว่าที่ท่านให้กับผม ผมให้ท่านทั้งชีวิตและจิตใจ ผมจะยอมตายเพื่อแผ่นดินผืนนี้ แผ่นดินที่ให้ผมเกิด ให้ผมกินอยู่ ให้ผมหลับนอน ให้ผมมีอาชีพ ผมต้องรักษาผืนแผ่นดินผืนนี้ไว้ ให้กับลูกหลานของเราในอนาคต ใช่/ไม่ใช่ ใครจะไปกับผมไหม ยืนขึ้น ยืน ประเทศไทยจะไม่ล้มอีกต่อไป จะไม่นั่งรอใครอีกต่อไป เราจะเดินไปข้างหน้า เราจะยืนขึ้น จับมือกันไป จับมือกันเดินพร้อมไปข้างหน้า ขอบคุณอีกครั้งนะครับ ขอบคุณทุกกำลังใจ และผมก็หวังว่ากำลังใจนี้จะอยู่กับผมไปอีกนานเท่านาน เรากำลังร่วมกันทำประวัติศาสตร์ให้ประเทศไทยในสิ่งที่ดีกว่า ในวันข้างหน้า วันนี้ทำเพื่อเป็นประวัติศาสตร์ที่ดีในวันหน้า อดีตที่ผ่านมา ประวัติศาสตร์ที่ไม่ดี จำไว้เป็นบทเรียน อย่าให้ใครมาบอกว่าลืมวันนั้น ไม่จำวันนี้ แล้วมาทำวันนี้ ไม่ทำ ไปทำวันหน้า มันไม่มีอนาคตทั้งสิ้น (ว่าไงจ๊ะ โอเคมั้ย)

วันนี้จริงๆ แล้วอดไม่ได้ พอเปิดเข้าไปในเฟซบุ๊ก ผมเห็นกำลังฟังกันเพลินเลย ผมก็อดไม่ได้เหมือนกันนะ กลัวแต่พี่น้องจะเสียขวัญ อย่าเสียขวัญ ขวัญอยู่กับตัว กลัวอะไร ขวัญอยู่ที่ไหน ขวัญอยู่ที่หัว ที่ศีรษะ และขวัญอยู่ที่ไหน อยู่ที่ใจ หัวใจอันยิ่งใหญ่ หัวใจแห่งความรัก ความสามัคคี ทำบ้านเมืองเราให้สงบ ปลอดภัย จะมีพิธีบรมราชาภิเษกแล้ว แผ่นดินนี้ศักดิ์สิทธิ์ ใครทรยศมิได้โดยเด็ดขาด เราจะต่อสู้เพื่อรักษาชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ใช่หรือไม่ (ใช่) ขอบคุณนะครับ ขอบคุณทุกคน ขอบคุณทุกกำลังใจ สวัสดีครับ

 

ที่มา: www.mgronline.com

ติดตาม ข่าวสดวันนี้ ได้ที่เว็บไซต์ www.puffer-sneakers.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *